Sự khác biệt giữa Nút kéo báo cháy và điểm gọi bằng tay là gì?

Như bạn có thể biết, trạm kéo bằng tay là một thiết bị khởi động báo cháy bằng tay được kích hoạt bằng cách kéo một đòn bẩy. Mức độ kéo có thể được thiết kế để có cơ chế tác động đơn hoặc cơ chế tác động kép. Với hầu hết các kiểu tác động kép, trước tiên người dùng phải nâng nắp hoặc tấm lên, sau đó kéo cần xuống như chuyển động thứ hai.

Nút kéo khẩn cấp

Tuy nhiên, điều mà nhiều người không biết, đó là các trạm kéo chỉ được tìm thấy ở Mỹ và Canada. Vì bất kỳ lý do gì (vì không có sự phân biệt mã cụ thể nào nêu ra những điều như vậy), tiêu chuẩn Châu Âu cho loại thiết bị khởi tạo này hơi khác một chút và được gọi là Điểm gọi thủ công. Đây không chỉ là tiêu chuẩn ở Châu Âu mà còn được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới. Điểm Gọi Thủ Công hoạt động rất giống với ga kéo bằng tay, ở chỗ nó được làm bằng nhựa hoặc vỏ chống thời tiết, nhưng thay vì cần gạt để kích hoạt, nó là một tấm sẽ thả xuống khi được đẩy. Cũng giống như kéo cần gạt, khi phần tử đẩy được đẩy, nó sẽ hoàn thiện mạch thông báo cho hệ thống báo cháy khu vực hoặc vị trí chính xác nơi nó đang được kích hoạt, từ đó đưa hệ thống báo cháy vào tình trạng báo động.

Cả Trạm kéo thủ công và Điểm gọi thủ công đều có thể có các phiên bản chống cháy nổ hoặc an toàn về bản chất cho khu vực nguy hiểm, được sử dụng trong các môi trường dễ xảy ra cháy nổ, chẳng hạn như nhà máy xử lý nước thải, cơ sở hạt nhân, hoặc tương tự. Những thiết bị này cũng nên được lắp đặt ở những khu vực ngoài trời, thời tiết khắc nghiệt hoặc bụi bẩn, vì phiên bản thông thường của những thiết bị khởi động này sẽ bị phá hủy trong những loại môi trường đó.

Ngoài ra, điều đáng nói là các thiết bị khởi tạo này cũng chia sẻ cùng một loại mã màu cho dù bạn đang ở đâu trên thế giới (hoặc bạn đang sử dụng thiết bị nào):

Đỏ – Hệ thống lửa

Màu cam – Kiểm soát khói & thông gió

Màu xanh lá cây – Cửa thoát hiểm khẩn cấp / Kiểm soát ra vào / Kiểm soát thang máy & thang cuốn

Màu vàng – Kích hoạt hệ thống đàn áp / Sơ tán chung

Tím / Trắng – Các loại khẩn cấp khác (Cảnh báo lốc xoáy, v.v.)

Nhìn chung, không có lý do cụ thể hay tài liệu nào bàn về lý do có cả điểm gọi thủ công và điểm Nhấn thủ công. Tương tự như cách Hoa Kỳ tiếp tục sử dụng Hệ thống đo lường Hoàng gia, thay vì Hệ thống đo lường, có vẻ như Hoa Kỳ chỉ thích đi ngược lại với thực tế. Cả hai loại thiết bị khởi tạo đều hoạt động giống nhau và máy chủ có cùng mục đích, nhưng tốt nhất là giả định rằng nếu bạn ở Hoa Kỳ hoặc Canada, bạn nên cài đặt một trạm kéo thủ công và nếu bạn ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới , bạn nên cài đặt một điểm gọi thủ công. Như mọi khi, khaian.vn có ​​rất nhiều lựa chọn về tất cả các thiết bị này ngay trên trang web của chúng tôi, ngay bây giờ.

Chỉ cần vào trang web của chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0938.304.434 để được tư vấn ngay hôm nay!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *