Cách để sử dụng máy bơm chữa cháy hiệu quả nhất

Máy bơm chữa cháy là thiết bị bắt buộc ở nhiều nơi theo quy định của cơ quan chức năng. Và đúng, đa số các công ty, xí nghiệp, nhà xưởng, chung cư, cơ quan đều có lắp đặt máy bơm chữa cháy. Tuy nhiên, rất nhiều vụ cháy đã xảy ra mà máy bơm chữa cháy chẳng có tác dụng gì. Do đó, ở bài viết này của Khải An và xin giới thiệu đến Quý khách cách sử dụng máy bơm chữa cháy hiệu quả.

Chọn mua bơm chữa cháy phù hợp

Để sử dụng máy bơm chữa cháy hiệu quả thì việc đầu tiên là phải chọn được máy bơm phù hợp với điều kiện sử dụng thực tế. Ví dụ, yêu cầu chữa cháy cho 1 tòa nhà văn phòng cao 75m và cần lưu lượng là 70 lít/giây. Nhưng trên thực thực tế, máy bơm chỉ có thể bơm được 40 lít/giây và đẩy cao lên được 50m. Khi đó, nếu có hỏa hoạn xảy ra, máy bơm chữa cháy này coi như bỏ vì không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế.

>>> Kinh doanh và tư vấn lắp đặt: máy bơm chữa cháy

Lắp đặt bơm chữa cháy phải đúng kỹ thuật

Sau khi chọn được máy bơm đúng theo yêu cầu thì việc lắp đặt cũng phải đúng kỹ thuật. Chứ chọn bơm đúng mà lắp đặt sai thì khi vận hành càng khiến cho sự việc thêm khó khăn, phức tạp.
Và chúng tôi tạm bỏ qua việc chọn bơm, lắp đặt bơm chữa cháy. Mà đi thẳng vào vấn đề làm cách nào để sử dụng máy bơm chữa cháy hiệu quả?

Vận hành bơm chữa cháy theo định kỳ

Máy bơm chữa cháy không có nghĩa là chỉ hoạt động khi có vụ việc cháy xảy ra. Mà loại bơm này cần được định kỳ hoạt động. Cụ thể, Quý khách có thể định kỳ hàng tuần, hàng tháng cho máy bơm này hoạt động. Khi đó, nếu có trục trặc gì thì phải nhanh chóng bảo dưỡng để máy bơm luôn đạt trạng thái sẵn sàng phục vụ.

Việc cho máy bơm chữa cháy hoạt động định kỳ sẽ giúp máy bơm không bị “liệt”. Và khi có sự cố cháy thì máy bơm chữa cháy có thể phát huy được hết công năng của mình.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế, rất ít nơi tuân thủ hoạt động này. Do đó, khi có sự cố cháy xảy ra thì máy bơm “đơ”, người sử dụng cũng không có kinh nghiệm. Và hậu quả là đám cháy sẽ không được dập tắt.

Chia sẽ bài viết hữu ích này với nhiều người các bạn nhé!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *