Van phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn PCCC UL/FM

Van cứu hỏa là gì?

Hiện nay, sự cấp thiết về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) rất được chú trọng và đươc đặt lên làm ưu tiên hàng đầu. Tai họa đến từ những sự cố hỏa hoạn là không thể nào biết trước và thiệt hại là không thể đong đếm được. Đối với các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp, nhà máy… đều phải lắp đặt hệ thống PCCC. Và một trong những thiết bị trong hệ thống PCCC hoạt động ổn định chính là van chữa cháy, van cứu hỏa, van phòng cháy chữa cháy, van pccc.

Bên cạnh đó van chữa cháy phải được thiết kế đạt các tiêu chuẩn trong PCCC đặc biệt là tiêu chuẩn UL/FM. Điều này góp phần đảm bảo sự an toàn và hoạt động ổn định cho toàn bộ hệ thống.

Khaian cung cấp van chữa cháy của các hãng đạt tiêu chuẩn UL/FM

Dưới đây các loại van cứu hỏa và thiết bị, phụ kiện của hãng đạt chuẩn UL/FM được thông dụng nhất hiện nay tại ác tòa nhà, khu công nghiệp, khu dân cư…

Các loại van chữa cháy đạt tiêu chuẩn UL/FM

Van cổng – Gate Valve

Loại van van cứu hỏa này có cấu tạo đĩa van có thể nâng lên hạ xuống như một cánh cổng và do đó được gọi là van cổng. Van phòng cháy chữa cháy này có cấu tạo khá đặc biệt vì cửa van không nằm trong dòng chảy khi ở vị trí mở; giúp đảm bảo lưu lượng chảy qua không bị cản trở và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Van chữa cháy một chiều Swing – Swing check valve

Đây là một trong những loại van cứu hỏa rất quan trọng; giữ chức năng kiểm soát hệ thống đường ống nước. Nhiệm vụ của van PCCC này; chính là không cho lưu lượng và áp suất của dòng chảy chạy ngược lại hệ thống khi bị ngắt điện và nhờ đó bảo vệ các thiết bị sau van.

Van chữa cháy một chiều Swing còn giúp hạn chế sự rò rỉ; lưu chất không bị thất thoát ra trên đường ống hoặc bình chứa. Nguyên tắc hoạt động của loại van cứu hỏa này rất đơn giản; khi dòng lưu chất chảy qua thì áp lực của dòng chảy sẻ làm đĩa van mở ra và cho dòng chảy lưu thông qua, và cửa van chữa cháy sẽ tự động đóng lại sau khi dòng lưu chất chảy đã đi qua hết.

Van chữa cháy báo động dạng ướt – Wet Alarm Valve

Đây là loại van phòng cháy chữa cháy được dùng để kiểm soát dòng chảy của nước vào hệ thống Sprinkler chữa cháy. Khi đầu Sprinkler bị vỡ thì hệ thống van này sẽ báo cháy và báo về hệ thống trung tâm báo cháy, do đó đây là một van phòng cháy chữa cháy phải có trong hệ thống chuẩn.

Khi các van chữa cháy báo động được kích hoạt, thì nó sẽ cho phép nước chảy qua hệ thống cứu hỏa với mục đích dập tắt một đám cháy tiềm ẩn trong trường hợp cần thiết. Do đó chất lượng của những loại van chữa cháy này phải là loại tốt nhất và đạt tiêu chuẩn chất lượng như UL/FM bởi vai trò cực kỳ quan trọng của nó.

Van giảm áp – Pressure Reducing Valve

Chức năng của loại van PCCC này là nguyên nhân vì sao nó có tên gọi là van giảm áp. Loại van chữa cháy này có khả năng giúp làm giảm áp lực ở đầu vào của hệ thống đường ống. Từ đó làm giảm áp lực đầu ra của hệ thống. Với đục đích chính là để bảo vệ các thiết bị trong hệ thống không bị hư hỏng; trong quá trình sử dụng bởi áp suất không ổn định của dòng chảy.

Vì có vai trò chính là làm giảm áp nước khi được bơm vào hệ thống và được truyền tới các đầu Sprinkler hoặc các đường ống khác có kích thước nhỏ hơn, do đó van chữa cháy giảm áp thường được lắp ở vị trí sau máy bơm chữa cháy để có thể làm tốt chức năng của nó. Đây là loại van PCCC đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giúp bảo vệ và tránh tình trạng hư hỏng, vỡ đường ống và các thiết bị trong quá trình hoạt động.

Hiểu được sự quan trọng của các loại van phòng cháy chữa cháy. Van PCCC trong hệ thống chữa cháy. Vì vậy Khải An đã nỗ lực để kết hợp với các nhà sản xuất hàng đầu Châu Âu và mang đến Van chữa cháy với những sản phẩm van PCCC chất lượng nhất nhằm phục vụ khách hàng. Khải An cũng nỗ lực hỗ trợ khách hàng trong công tác lựa chọn và ứng dụng sản phẩm. Cũng như là khắc phục sự cố, sửa chữa bảo trì cho khách hàng.

Share Button